Tổng đài : 0937 001 613 ( miễn phí ) - CSKH: 0937 001 613

140/28/35, Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0937 001 613

Tin tức

Van một chiều là gì? Cấu tạo, phân loại và chức năng

02/03/2019     6097

Là một trong những thiết bị bảo vệ cho đường ống dẫn, van một chiều đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp khắc phục lại những sự cố trào ngược lưu chất trong quá trình hoạt động của thiết bị công nghiệp.

Van một chiều là gì?

Có khá nhiều những khái niệm khác nhau để nói về van một chiều, tuy nhiên hiểu một cách dễ dàng nhất thì sản phẩm này là thiết bị để bảo vệ đường ống dẫn giúp cho chất lỏng chỉ được đi qua theo một hướng duy nhất giảm thiểu sự cố tràn ngược trở lại. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm van một chiều ở trong các thiết bị có mạch thủy lực.

Đặc biệt là máy bơm, bình chứa hay các ống dẫn. Ngoài ra van một chiều còn là một trong những thiết bị quan trọng nó có thể giảm thiểu đi sự mất mát chất lỏng nếu như có bất cứ một sự cố rò rỉ nào xảy ra trong quá trình vận hành và sử dụng của ống dẫn.

       Van một chiều

Chức năng của van một chiều là gì?

Để giúp cho đường ống dẫn được vận hành một cách chuẩn xác, để đảm bảo cho hệ thống được hoạt động một cách ổn định. Van một chiều là một trong những thành phần không thể thiếu. Nếu như có sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động dẫn tới hiện tượng tụt áp, van một chiều ở đây đóng vai trò ngăn ngừa chất lỏng chảy ngược lại giúp bảo vệ cho thiết bị cũng như bảo vệ cho toàn bộ hệ thống được đảm bảo van một chiều đóng vai trò có thể giảm thiểu đi sự rò rỉ mất mát lưu chất.

Nó giúp điều hướng được dòng chảy nếu như có sự cố xảy ra. Vì vậy mà trong thời điểm hiện nay van một chiều trở thành một trong những sự lựa chọn không thể thay thế để sử dụng cho các hệ thống dân dụng cũng như các hệ thống sản xuất. Nó còn được áp dụng ở trong các tòa nhà cao tầng hay ở tại khu nhà xưởng để có thể đảm bảo khả năng hoạt động ổn định.

Van một chiều

Nguyên lý hoạt động chung của van một chiều

Nguyên lý hoạt động chung của van một chiều là khi không có lưu chất dòng chảy đi qua van, nó nằm ở trong vị trí đóng kín để ngăn ngừa cho chất lỏng chảy ngược trở lại. Còn nếu như xuất hiện dòng chảy, với sự tác động của năng lượng khiến cho các phần tử trượt bị đẩy khỏi vị trí giúp cho lưu chất được chạy qua van.

Với sự hoạt động và nguyên lý của van một chiều nó hoàn toàn được thực hiện một cách tự động không cần chịu bất cứ một sự tác động lực nào của người sử dụng để có thể đảm bảo được sự chính xác trong quá trình vận hành giúp cho các hệ thống được hoạt động một cách ổn định nhất.

Van một chiều

Có những loại van một chiều nào?

Để đa dạng hơn cho nhu cầu của người sử dụng cũng như phát huy được tối đa hiệu quả của sản phẩm này trong từng lĩnh vực của cuộc sống. Các loại van một chiều trong thời điểm hiện tại cũng được các nhà sản xuất tính toán và cho ra đời với sự đa dạng trong kiểu dáng và mẫu mã để người sử dụng có thể trải nghiệm

Van một chiều lá lật

Van một chiều lá lật được cấu tạo vô cùng đặc thù khi nó có cửa van gắn với thân van bằng hệ thống bản lề. Trong trường hợp bình thường không có sự cố nếu như dòng chảy đi qua van lúc này lực chảy sẽ khiến cho van được mở ra do được cấu tạo đặc thù. Còn nếu như ngắt dòng lưu chất chảy qua van trọng lượng của van giúp nó ở đúng vị trí của mình để làm kín và ngăn ngừa cho lưu chất không bị chảy ngược trở lại ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của các thiết bị và hệ thống.

Van một chiều

Van một chiều dạng cối

Các sản phẩm van một chiều dạng cối được thiết kế có đĩa van có thể chuyển lên  xuống. Nó có thể cho phép hoặc không cho phép các lưu chất đi qua van nếu như các dòng lưu chất đi qua van sẽ khiến cho đĩa van trượt lên giúp cho lưu chất được chảy qua. Còn nếu như bạn ngắt dòng lưu chất với sự tác động của trọng lượng đĩa van sẽ trượt về vị trí ban đầu và ăn khớp với các bộ phận làm kín điều này ngăn ngừa cho sự chạy ngược trở lại của lưu chất.

Van một chiều

Van một chiều dạng cánh bướm

Van một chiều dạng cánh bướm con được gọi với một tên khác đó chính là van một chiều cửa đôi. Nếu như có dòng lưu chất đi qua cửa van sẽ tác động đến cánh van để khiến cho chúng mở ra giúp cho dòng lưu chất được chảy qua và ngược lại. Nếu như bạn ngắt dòng lưu chất sẽ khiến cho hai cánh van được khép lại ở vị trí cân bằng khớp với hệ thống làm kín để không cho phép các dòng lưu chất được chảy ngược lại.

Van một chiều

Van một chiều được lắp đặt ở những vị trí nào

Với những tính năng ưu việt của van một chiều nó thực sự là một trong những sản phẩm vô cùng hữu ích để có thể đồng hành cùng với người sử dụng. Vì vậy mà các sản phẩm van một chiều thường được lắp đặt ở rất nhiều những vị trí khác nhau giúp cho người sử dụng có thể tìm ra được những giải pháp và phương án sử dụng hiệu quả dành cho mình

Lắp van 1 chiều cho bồn nước

Là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt của các gia đình, bồn nước là một trong những vị trí quan trọng mà người sử dụng hoàn toàn có thể lắp đặt van một chiều sẽ giúp bạn đảm bảo được hiệu suất hoạt động giúp bạn điều hướng đường dòng chảy một cách tối ưu

Van một chiều

Lắp đặt van một chiều sẽ giúp bạn đảm bảo được hiệu suất hoạt động

Sử dụng van 1 chiều cho máy bơm nước

Máy bơm nước là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng và cần đến sự hỗ trợ của các sản phẩm van 1 chiều để giúp cho thiết bị được hoạt động một cách ổn định tăng thêm khả năng hoạt động

Van một chiều

Máy bơm nước là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng

Van một chiều cho các hệ thống đường ống

Đặc biệt các loại sản phẩm van một chiều cũng là một trong những giải pháp không thể thiếu được để giúp cho người sử dụng có thể lắp đặt trong các hệ thống đường ống. Nó được sử dụng rất nhiều trong các giải pháp dân dụng và nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nếu như thiếu sót đi các sản phẩm van một chiều thì việc hoạt động của tổng thể hệ thống sẽ không đạt được hiệu quả cao thậm chí gây ảnh hưởng và hư hỏng toàn bộ hệ thống

Van một chiều

Van một chiều cũng là một trong những giải pháp không thể thiếu

Hướng dẫn lắp đặt van một chiều

Để giúp cho các sản phẩm van một chiều được phát huy tối đa hiệu quả và tác dụng của mình trong việc ngăn ngừa dòng chảy ngược trở lại cũng như giảm thiểu đi sự sụt áp bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức để lắp đặt van một chiều đạt được hiệu quả cao.

Nếu như bạn không đạt được tất cả những yếu tố này dẫn tới việc sai vị trí và hư hỏng đường ống. Việc lắp đặt van một chiều không phải là vấn đề khó khăn tuy nhiên nó lại đòi hỏi bạn cần có được một vài những kinh nghiệm cần thiết để phát huy tối đa hiệu quả và công năng sử dụng. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình các loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây

Khi lắp đặt van một chiều bạn cần phải lắp theo đúng chiều giống như trong hướng dẫn sử dụng để có thể đảm bảo được khả năng ngăn ngừa dòng chảy ngược lại được tốt nhất. Ngoài ra các bulông ốc vít cần phải được vặn thật chặt để tránh hở gây ra rò rỉ lưu chất.

Bạn cần phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của bản thân để tìm ra các sản phẩm van một chiều để đảm bảo được an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nên tìm ra cho mình được một địa chỉ uy tín chất lượng để đảm bảo tuổi thọ và thời gian sử dụng trong quá trình trải nghiệm

Mua van một chiều ở đâu tốt nhất?

Sự xuất hiện của van một chiều khiến cho ngành công nghiệp được phát huy tối đa hiệu quả của mình. Tuy nhiên một trong những lưu ý cần thiết là cần phải tìm ra được một địa chỉ uy tín mới có thể giúp cho bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng giúp phát huy tối đa được hiệu quả.

Và công ty thiết bị xăng dầu Vina tự hào cũng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để mang lại cho khách hàng giá trị tốt nhất khi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao để đồng hành cho nhu cầu của người sử dụng. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn sẽ có cơ hội để trải nghiệm với những lợi ích vượt trội dưới đây.

Van một chiều

Công ty thiết bị xăng dầu Vina tự hào cũng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu

Sản phẩm đa dạng

Chúng tôi luôn luôn tự hào khi cung cấp các sản phẩm van một chiều đa dạng phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Những sản phẩm mà mình cung cấp ra thị trường luôn luôn đảm bảo được chất lượng cao để có thể đồng hành cùng khách hàng trong một khoảng thời gian dài

Van một chiều

Chúng tôi luôn luôn tự hào khi cung cấp các sản phẩm van một chiều đa dạng

Giá thành cạnh tranh

Mọi mong muốn và nhu cầu của bạn trong việc tìm kiếm ra các sản phẩm van một chiều chúng tôi hoàn toàn đều có thể đáp ứng. Ngoài ra chúng tôi còn mang lại mức giá thành cạnh tranh để bạn có thể sở hữu ra những sản phẩm với giá thành tối ưu nhất

Bảo hành dài hạn

Khách hàng cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng chúng tôi luôn luôn chịu trách nhiệm cho tất cả những sản phẩm mà mình cung cấp. Do đó chế độ bảo hành cũng là yếu tố để chúng tôi ghi điểm trong mắt khách hàng giúp khách hàng tự tin trải nghiệm sử dụng mà không lo lắng hư hỏng phát sinh.

Van một chiều

Chúng tôi luôn luôn chịu trách nhiệm cho tất cả những sản phẩm mà mình cung cấp

Vận chuyển thanh toán linh hoạt

Để có thể phù hợp hơn với xu hướng của thời đại để giúp cho khách hàng có thể sở hữu ra những sản phẩm chất lượng chúng tôi cũng mang đến những chính sách vận chuyển và thanh toán linh hoạt để bạn có thể tìm ra những giải pháp phù hợp nhất cho mình

Vì vậy mọi yêu cầu của bạn trong việc lựa chọn ra các sản phẩm van một chiều ở ngay thời điểm hiện tại bạn hoàn toàn có thể liên hệ để chúng tôi được đồng hành cùng bạn. Hi vọng rằng những sản phẩm chất lượng cao cùng với những phương châm làm việc khoa học và đúng đắn của mình sẽ là yếu tố để mang lại cho khách hàng sự hài lòng giúp bạn phát huy được tối đa hiệu quả công việc.

Tham khảo các sản phẩm van một chiều tại đây: https://thietbixangdauvina.com/san-pham/van-mot-chieu/

Van một chiều là gì? Cấu tạo, phân loại và chức năng
5 (1) vote

Tin tức liên quan

Giải pháp hữu hiệu xử lý tràn dầu trên biển

Giải pháp hữu hiệu xử lý tràn dầu trên biển

07/10/2323     304

Tràn dầu trên biển là một vấn đề môi trường nghiêm trọng có thể gây hại đến đời sống động...

Van an toàn là gì? Công dụng và ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

Van an toàn là gì? Công dụng và ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

02/03/1919     7026

Van an toàn là một chi tiết không thể thiếu được trong các thiết bị công nghiệp hiện đại khi nó mang...

Bộ Tài chính đòi tăng thuế xăng dầu, chuyên gia kêu sửa Nghị định 83

Bộ Tài chính đòi tăng thuế xăng dầu, chuyên gia kêu sửa Nghị định 83

14/06/1818     3720

Theo ông Nguyễn Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), vấn đề sửa...

Cách Lựa Chọn Van Phù Hợp

Cách Lựa Chọn Van Phù Hợp

09/08/2323     448

Trong ngành công nghiệp và hệ thống cấp nước, việc lựa chọn loại van phù hợp là một yếu tố...

Các loại đồng hồ đo lưu lượng chất lượng cao

Các loại đồng hồ đo lưu lượng chất lượng cao

07/10/2323     548

Bạn đang cần mua đồng hồ đo lưu lượng xăng dầu:? Bạn không biết loại nào tốt hơn? Hãy cùng...

Tìm hiểu về van chặn và những ứng dụng trong cuộc sống

Tìm hiểu về van chặn và những ứng dụng trong cuộc sống

02/03/1919     4865

Van chặn hay còn được gọi là van cổng, van 2 chiều – là một trong những thiết bị thường gặp...

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI


0937 001 613
Chat Messenger Chat Zalo